Sự thật về nước ion kiềm liệu có giống như quảng cáo?

Nước ion kiềm hiện tại đang rất phổ biến với những công dụng được quảng cáo rất tốt, cũng bởi vậy rất nhiều người đều có băn khoăn vì không biết nước ion kiềm có tốt không? Sự thật về nước ion kiềm liệu có giống như quảng cáo, hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa không? Sự thật là như thế nào? 

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm còn có tên gọi khác là nước kiềm, nước điện giải. Loại nước này được tạo ra thông qua quá trình điện phân tách những phần tử thành ion OH- và H+. Nồng độ pH của nước ion kiềm thường dao động trong khoảng từ 8.5 cho tới 11.0. Đối với nước có độ pH<7.0 được gọi là nước axit. Phần lớn nước đóng chai sẽ có tính axit, nước soda, nước ngọt đều có tính axit cao khi sử dụng lâu ngày sẽ gây ra tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nước ion kiềm còn có tên gọi khác là nước kiềm, nước điện giải
Nước ion kiềm còn có tên gọi khác là nước kiềm, nước điện giải

Để nước ion kiềm phát huy tốt công dụng thì cần sử dụng trực tiếp ngay ở vòi. Nếu để ở bên ngoài môi trường thì chỉ dùng tối đa 3 ngày, sau đó nước sẽ mất công dụng vì những phần tử trong thành phần của nước sẽ liên kết với nhau trở thành nước bình thường.

Trong thành phần của nước ion kiềm thường có chứa hàm lượng kiềm hoàn toàn tự nhiên. Với nước kiềm đóng chai thường dùng chất hóa học để tạo kiềm nhân tạo sẽ được được lâu nhưng sử dụng sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Nước ion kiềm sở hữu những đặc tính gì?

Loại nước này sẽ có 4 đặc tính cơ bản gồm có:

Nước ion kiềm sở hữu 4 đặc tính cơ bản
Nước ion kiềm sở hữu 4 đặc tính cơ bản
  • Giàu Hydro: Trong nước ion kiềm có chứa hàm lượng Hydro dồi dào. Nó được hình thành trong quá trình điện phân. Sự góp mặt của phân tử này trong nước sẽ đem tới nhiều hiệu quả vượt trội với sức khỏe.
  • Tính kiềm: Nó được thể hiện rất rõ dựa trên thang pH. Đối với nước kiềm được lọc từ các máy lọc điện phân chuyên dụng sẽ có nhiều độ pH khác nhau. Thông thường, nồng độ này sẽ nằm trong khoảng từ 7.0 đến 11.0.
  • Phân tử siêu nhỏ: Các phần tử trong nước ion kiềm thường ở dạng siêu nhỏ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong nước bình thường số phần tử tập hợp sẽ từ 12 – 13. Còn với nước kiềm thì số phân tử sẽ chỉ có 5 – 6.
  • Giàu vi khoáng: So với nước đầu vào, nước ion kiềm có hàm lượng vi khoáng cao hơn rất nhiều. Nước kiềm sau khi trải qua quá trình điện phân sẽ sinh ra ở cực âm. Những ion khoáng như Mg, Ca, K sẽ có điện tích dương.

Sự thật về nước ion kiềm có thực sự tốt không?

Liên quan tới sự thật nước ion kiềm, sẽ có 2 vấn đề được nêu ra cụ thể như sau:

Nước ion kiềm tốt như thế nào?

Với câu hỏi uống nước ion kiềm có tốt không? Nhiều chuyên gia và bác sĩ cũng khuyến nghị nên dùng nước kiềm mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe. Nhật Bản được biết tới là quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới, nguyên nhân là vì quốc gia này đã ban hành thông cáo số 763 cho phép người dân sử dụng nước ion kiềm để hỗ trợ, phòng ngừa nhiều chứng bệnh, tăng cường sức khỏe.

Sự thật nước ion kiềm có thực sự tốt không?
Sự thật nước ion kiềm có thực sự tốt không?

Người Nhật luôn sử dụng nước kiềm do đó hệ miễn dịch tốt, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, ít mắc bệnh tật.

Vào năm 1999, hội nghị y khoa Nhật Bản đã công nhận, sử dụng nước uống ion kiềm có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, phòng tránh nhiều bệnh tật như tiểu đường, ung thư, đau dạ dày, gout, cao huyết áp, viêm đại tràng… kéo dài tuổi thọ.

Sự thật về nước ion kiềm và lợi ích mang lại cho sức khỏe

Hiện tại, trên mạng internet đang đồn thổi khá nhiều về lợi ích của nước kiềm. Sau đây sẽ là 4 lợi ích chính mà loại nước này đem lại đối với sức khỏe.

Cân bằng lượng pH trong cơ thể

Sử dụng nước kiềm giúp lượng pH trong co thể được cân bằng. Hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, bộ não…. Thường làm việc với độ pH phù hợp. Trong máu sẽ có độ pH dao động từ 7.35 đến 7.45. Trong trường hợp độ pH không nằm trong khoảng này sẽ khiến cơ thể không làm việc hiệu quả. Nó có thể gây ra nhiều bệnh lý như tiêu hóa, gout, xương khớp, tim mạch…

Máu có độ kiềm ở mức ổn định thì cơ thể sẽ có nhiều năng lượng, hoạt động khỏe mạnh nhờ vào quá trình chuyển khóa chất dinh dưỡng. Mỗi ngày bạn nên bổ sung nước kiềm mức độ pH từ 8.5 đến 9.5 để sức khỏe được cải thiện.

Làm chậm quá trình oxy hóa, tiêu diệt gốc tự do

Nước ion kiềm đã được chứng minh có khả năng chống oxy hóa rất tốt. Trong thành phần có chứa tính khử những phân tử Hidro tạo ra và tính kiềm đem tới hiệu quả trong việc chống lại lão hóa và chống gốc tự do.

Sự thật về nước ion kiềm giúp làm chậm quá trình oxy hóa
Sự thật về nước ion kiềm giúp làm chậm quá trình oxy hóa

Trong quá trình đốt cháy năng lượng, vận chuyển gốc tự do sẽ được sinh ra mỗi ngày. Đây là thủ phạm gây ra nhiều chứng bệnh như stress, thần kinh. Những H+ trong nước ion kiềm sẽ ngăn chặn gốc tự do và lão hóa.

Bổ sung khoáng chất

Các khoáng chất trong nước kiềm vô cùng dồi dào. Quá trình điện phân sẽ tạo ra những ion khoáng nằm ở vị trí cực âm. Khi đi vào cơ thể, những khoáng chất này sẽ được hấp thụ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khả năng hấp thụ chất tăng cao

Những phần tử trong nước ion kiềm tồn tại ở dạng phân tử siêu nhỏ. Nó chỉ có kích thước là 0,5nm. Khi vào trong cơ thể nó sẽ thẩm thấu nhanh và tốt hơn. Nó sẽ tối ưu hóa quá trình chuyển đổi vào máu, niêm mạc dạ dày.

Trên đây là một số sự thật nước ion kiềm chi tiết, những điều này đã được kiểm nghiệm và chứng minh bởi thực tế. Có thể thấy việc sử dụng nước này mỗi ngày sẽ mang tới những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Hãy chăm sóc sức khỏe của các thành viên trong gia đình với nước ion kiềm và cảm nhận sự thay đổi mỗi ngày.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *