Những giờ uống nước tốt cho sức khỏe nhất định phải lưu vào ngay

Nước là một phần thiết yếu của cơ thể, giúp các bộ phận hoạt động hiệu quả. Khi thiếu nước cũng đồng nghĩa với việc cơ thể bị ngưng trệ và gây ra nhiều vấn đề khác. Vậy những giờ uống nước tốt cho sức khỏe là lúc nào? 

Tầm quan trọng của nước đối với cơ thể người

Trong cơ thể chúng ta, 70% là nước. Tác dụng của nước là tham gia vào nhiều hoạt động diễn ra ở bên ngoài và bên trong cơ thể. Khi quá trình bài tiết cơ thể diễn ra, nước có nhiệm vụ trong việc loại bỏ những chất độc hại ra bên ngoài. Khi đó lượng nước ở bên trong cơ thể sẽ bị giảm xuống dưới mức cân bằng.

Nước tham gia vào nhiều hoạt động diễn ra ở bên ngoài và bên trong cơ thể
Nước tham gia vào nhiều hoạt động diễn ra ở bên ngoài và bên trong cơ thể

Khi cơ thể bị mất nước mà không được bổ sung kịp thời sẽ dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, cơ thể chúng ta có thể chịu được không ăn thức ăn trong 2 tuần. Nhưng nếu 2 ngày không được uống nước thì khó có thể trụ được. Qua đây có thể thấy được phần nào tầm quan trọng của nước uống.

Tìm hiểu những giờ uống nước tốt cho sức khỏe

Mỗi ngày cơ thể cần phải được uống đủ 2 lít nước. Tuy nhiên, những giờ uống nước tốt cho sức khỏe sẽ được phân chia như sau:

Từ 6:30 – 7:00

Sáng sớm là lúc cơ thể cần nước để thanh lọc
Sáng sớm là lúc cơ thể cần nước để thanh lọc

Đây là khung giờ uống nước tốt mà các chuyên gia cho biết. Sau khi ngủ dậy, cơ thể không được bổ sung nước trong thời gian khá dài. Lúc này tại thận và gan những chất thải tồn đọng sẽ khá nhiều. Bạn hãy uống ngay 1 ly nước 250ml để giúp cho thận và gan được lọc sạch. Chú ý thời điểm này hãy uống một ly nước ấm nhé!

Từ 8:00  – 9:00

8:00 đến 9:00 là những giờ uống nước tốt nhất. Lúc này bạn sẽ phải di chuyển tới nơi làm việc hoặc trường học để bắt đầu một ngày làm việc hoặc học tập. Khi đó hãy cho cơ thể được bổ sung một ly nước để tiếp thêm năng lượng sau một quãng đường di chuyển. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy minh mẫn, tỉnh táo hơn để có một ngày làm việc, học tập đạt kết quả như mong muốn.

Từ 10:00 – 11:00

Sau khi đã có một thời gian học tập, làm việc khá căng thẳng bây giờ là lúc bạn phải đứng dậy, dành chút thời gian đi lại để xương khớp được thư giãn. Ngoài ra, đừng quên bổ sung 1 ly nước giúp cơ thể sảng khoái, giảm bớt sự mệt mỏi, căng thẳng.

Từ 13:00 – 14:00

Đầu giờ chiều chắc hẳn rất nhiều người đều gặp phải hiện tượng khó tập trung trong công việc, cơn buồn ngủ ập tới. Lúc này, việc bổ sung một ly nước mát chắc chắn sẽ là giải pháp vô cùng hoàn hảo. Uống nước lúc này sẽ giúp bạn trở nên tập trung, tỉnh táo hơn để giải quyết công việc tiếp theo của buổi chiều.

Từ 16:00 – 17:00

Đây là một trong những giờ uống nước tốt nhất cho sức khỏe
Đây là một trong những giờ uống nước tốt nhất cho sức khỏe

Một ly nước 250ml sẽ là việc bạn cần thực hiện vào thời điểm này. Uống nước lúc này có tác dụng giúp giảm bớt sự mệt mỏi và cơn đói. Với những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng thì đây cũng là giải pháp giúp hiệu quả đạt được tốt hơn.

Những giờ uống nước tốt cho sức khỏe từ 21:00 – 22:00

Theo như các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc uống quá nhiều nước vào buổi tối thường không tốt đối với cơ thể. Nhưng đây là giờ uống nước tốt vào cuối ngày mà bạn nên chú ý.

Khi uống 1 ly nước vào thời điểm này sẽ có tác dụng trong việc giúp quá trình bài tiết trong khi ngủ được diễn ra hiệu quả, tránh hiện tượng chất thải bị tồn đọng. Ngoài ra, lúc này uống nước cũng có thể ngăn chặn được việc hình thành cục máu đông.

Cách lựa chọn loại nước tốt cho sức khỏe

Ngoài quan tâm tới những giờ uống nước tốt cho sức khỏe bạn cũng cần chú ý tới nguồn nước mà mình bổ sung vào cơ thể mỗi ngày. Hiện nay, tình trạng nguồn nước không đảm bảo đang ngày càng trở nên phổ biến tại nước ta. Người dân ngày càng kỹ tính hơn trong việc lựa chọn loại nước uống tốt cho sức khỏe.

Nước ion kiềm mang tới những lợi ích tốt cho sức khỏe
Nước ion kiềm mang tới những lợi ích tốt cho sức khỏe

Sự ra đời của nước ion kiềm đang trở thành giải pháp được khá nhiều người lựa chọn. Loại nước này có nguồn gốc từ Nhật Bản, thông qua nhiều nghiên cứu cho thấy những tác dụng tốt cho sức khỏe. Vào năm 1965, nước uống này đã được sử dụng rộng rãi trên toàn Nhật Bản và nhiều ngước trên toàn thế giới.

Người dân đã bắt đầu đầu tư máy điện phân ion kiềm để tự sản xuất nước tại nhà. Thông qua quá trình điện phân, máy sẽ tạo ra nước có chứa ion OH-, H+ và những khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng nước này mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn, hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở đường tiêu hóa, cải thiện sức khỏe, tiêu diệt gốc tự do gây hại.

Hy vọng bạn đọc đã ghi nhớ những giờ uống nước tốt cho sức khỏe. Ngay từ hôm nay hãy uống nước vào những khung giờ ở trên để thấy rõ sự thay đổi của cơ thể và ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *