Nước uống tinh khiết đóng chai và những sự thật chưa được tiết lộ

Xu hướng sử dụng nước uống tinh khiết đóng chai đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều thương hiệu nước đóng chai ra đời mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng liệu nước uống tinh khiết đóng chai có tốt không?

Nguồn gốc của nước uống tinh khiết đóng chai

Từ xưa cho tới nay, ngành công nghiệp sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình đang phát triển vô cùng mạnh mẽ ở nước ta. Nó đáp ứng được nhu cầu của người dân trong việc sử dụng trong hoạt động sinh hoạt, ăn uống, kinh doanh. Cho tới thời điểm hiện tại đã có một loạt các thương hiệu, tập đoàn, công ty, đơn vị sản xuất nước đóng chai đã ra đời.

Nguồn gốc của nước uống tinh khiết đóng chai
Nguồn gốc của nước uống tinh khiết đóng chai

Nước uống tinh khiết đóng chai được hiểu là việc sử dụng nguồn nước ở trong thiên nhiên như nước khoáng, nước ngọt, nước lọc… thông qua quá trình xử lý rồi đóng vào trong chai nhựa hoặc chai thủy tinh.

Chắc hẳn, chúng ta đã quá quen thuộc với những thương hiệu như nước uống tinh khiết đóng chai Aquafina, nước uống tinh khiết đóng chai Lavie, nước uống tinh khiết Viet Healthy… Chúng dường như có mặt ở khắp mọi nơi, từ những siêu thị, cửa hàng tạp hóa, quán xá đều có. Điều đó cho thấy khả năng tiêu thụ của nước đóng chai là cực kỳ lớn.

Mặc dù các loại nước uống này đều có thông qua quá trình xử lý, dây chuyền sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, về nguồn gốc đều từ tự nhiên như nước ngầm chảy từ tầng địa chất, nước suối trên núi cao, nước máy, nước giếng…

Thông qua quá trình sử dụng lý phương pháp tinh lọc, sơ lọc để nước đóng chai đảm bảo sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe và có thể uống trực tiếp.

Người tiêu dùng đều cảm thấy băn khoăn vì nhiều vấn đề liên quan tới nguồn nước trong chai từ khi sản xuất, lên kệ cho tới khi đến tay người dùng thường phải trải qua khá nhiều công đoạn. Để đảm bảo chất lượng, sạch khuẩn là điều khó có thể kiểm soát..

Đặc điểm của nước uống tinh khiết đóng chai

Các loại nước uống tinh khiết đóng chai hiện có trên thị trường đều sử dụng nước lọc tinh khiết. Trong thành phần thường chứa ít hoặc không có tạp chất hòa tan. Trừ nước uống của thương hiệu Lavie có hàm lượng khoáng chất cao. Thông thường nước đóng chai sẽ có những ưu điểm và nhược điểm cơ bản sau đây:

Ưu điểm của nước uống đóng chai

Nước đóng chai sẽ có các ưu điểm nổi bật hơn so với các loại nước uống thông thường khác, bao gồm:

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Sử dụng nước tinh khiết đóng chai giúp người dùng nhanh chóng giải khát,
Sử dụng nước tinh khiết đóng chai giúp người dùng nhanh chóng giải khát,

Sử dụng nước đóng chai giúp người dùng nhanh chóng giải khát, đáp ứng nhu cầu của hoạqt động thể chất, vận động và bù nước cho cơ thể. Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn nước này còn tạo cho người dùng thói quen uống nước lành mạnh hơn so với nước có gas hoặc nước ngọt.

Sản phẩm tiện lợi, nhanh chóng

Nước được đóng trong chai nhỏ vô cùng tiện lợi và bỏ túi dễ dàng. Bạn có thể mang theo chai nước đi bất cứ đâu từ đi làm, đi học, tập luyện thể dục thể thao. Hơn nữa, tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa cũng đều có bán với dung tích khá đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Bảo quản trong thời gian dài

Toàn bộ nước uống Viethealthy đều có thời gian bảo quản dài hạn ở nhiệt độ thường. Kể cả khi đã mở nắp vẫn có thể sử dụng được lâu nên người dùng có thể yên tâm về chất lượng.

Sở hữu hương vị đặc trưng

Phần lớn người dùng đều ưa thích dùng nước uống đóng chai vì hương vị ngọt mát mà sản phẩm sở hữu. So với nước đun sôi để nguội thường có mùi clo và vị khó uống hơn với đóng chai.

Nhược điểm của nước uống đóng chai

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, nước uống đóng chai vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau:

Tràn lan hàng nhái, hàng giả

Rất nhiều loại nước uống đóng chai hiện nay đang bị làm giả, làm nhái khá nhiều trên thị trường. Việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo, cắt giảm quy trình xử lý để tiết kiệm chi phí khiến nước tạo ra không có chất lượng tốt.

Nước uống đóng chai hiện nay đang bị làm giả, làm nhái khá nhiều trên thị trường
Nước uống đóng chai hiện nay đang bị làm giả, làm nhái khá nhiều trên thị trường

Không ít các thương hiệu nước đóng chai rẻ tiền đang tràn lan bày bán. Điều đó khiến không ít khách hàng rơi vào trạng thái hoang mang và cẩn trọng khi mua nước đóng chai. Bạn cần lựa chọn cho mình thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Giá thành cao

Sử dụng nước uống tinh khiết đóng chai khá tốn kém chi phí. Thông thường một chai nước 500ml sẽ có giá dao động từ 5.000 đồng – 7.000 đồng. Với chai dung tích 1,5 đến 5 lít sẽ có giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng.

Gây ô nhiễm môi trường

Đây là nhược điểm lớn nhất mà nước đóng chai nhựa còn tồn tại. Nó góp phần khiến cho lượng rác thải nhựa tăng cao. Hơn nữa, theo nhiều thí nghiệm cho thấy để 1 vỏ chai nhựa có thể tiêu hủy được hoàn toàn phải mất 1000 năm.

Sử dụng nước uống đóng chai có tốt không?

Các chuyên gia cho biết, việc sử dụng nước uống tinh khiết đóng chai chỉ có tính ứng dụng và đặc tính như nước lọc bình thường.Nhất là trong thời đại mà vấn đề liên quan tới môi trường đang ngày càng được đề cao và quan tâm như hiện nay. Có thể khẳng định, việc dùng nước đóng chai không hề được khuyến khích. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc với trường hợp cấp bách.

Việc dùng nước đóng chai không hề được khuyến khích
Việc dùng nước đóng chai không hề được khuyến khích

Thay vào đó hãy đầu tư máy điện phân ion kiềm để sản xuất nước tại nhà. Đây là loại nước không chỉ được đánh giá tốt cho sức khỏe người dùng nhờ chứa ion OH- và H+. Hơn nữa, nó cũng là giải pháp giúp bảo vệ môi trường vô cùng hiệu quả.

Trên đây là một số sự thật liên quan tới nước uống tinh khiết đóng chai. Ngay từ bây giờ hãy thay đổi nhận thức để bảo vệ môi trường và cân nhắc tới những lựa chọn khác tốt hơn giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *